ความสุขที่บ้าน - พระครูปริยัติกิตติธาดา (กิตฺติวณฺโณ); พระครูภาวนาพัฒนบัณฑิต (เสฏฐวิทย์ปริทัศน์, 2026)
หนังสือ “ความสุขที่บ้าน” เป็นหนังสือที่อธิบายถึงหลักการนำธรรมะมาปรับใช้ในชีวิตประจำวันของคนในสังคมโดยเริ่มตั้งแต่ในระดับครอบครัว ชุมชน ซึ่งได้มีการขยายความเนื้อหาของธรรมะพร้อมยกตัวอย่างได้อย่างเจนและสามารถทำให้ผู้อ่านนั้นนำมาปรับใช้ได้อย่างง่าย ตลอดทั้งอธิบายถึงหลักการปฏิบัติโดยการพิจารณา อายตนะภายในและอายตนะภายนอกโดยการเจริญสติ ซึ่งเป็นหลักการปฏิบัติของวิปัสสนากรรมฐานเป็นการปฏิบัติเพื่อที่ให้เกิดปัญญาในการลด ราคะ โทสะ โมหะ ที่เกิดขึ้นกับตนและอธิบายถึงความสงบที่แท้จริงว่าเกิดขึ้นจากตัวตนของเราเองไม่ใช่เกิดขึ้นจากสถานที่เพราะหากจิตใจเราสงบไปอยู่ที่ไหนก็พบแต่ความสงบแต่ถ้าหากจิตใจเราไม่สงบไปอยู่ที่ได้ก็ไม่มีความสงบ