การจัดการประกันคุณภาพการศึกษาของระดับการศึกษาขั้นพื้นฐาน ภายใต้สถานการณ์โควิด-19 - ดีล้น, สิทธิชัย (วารสารพุทธศาสตร์ มจร.อุบลราชธานี, 2023)
บทความวิชาการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อนำเสนอแนวคิดและแนวทางการจัดการประกันคุณภาพการศึกษา ของระดับการศึกษาขั้นพื้นฐาน ภายใต้สถานการณ์โควิด-19 ทั้งรูปแบบแนวทางการดำเนินงานประกันภายในสถานศึกษา โดยบุคลากรของสถานศึกษา และแนวทางดำเนินงานประกันภายนอก โดยผู้ประเมินภายนอกของสำนักงานรับรองมาตรฐาน และประเมินคุณภาพการศึกษา (สมศ.) ซึ่งจะนำไปสู่ความเข้าใจอันดีในการปฏิบัติงานด้านการประกันคุณภาพการศึกษาอย่างมีประสิทธิภาพและเป็นประโยชน์สูงสุดต่อผู้มีส่วนเกี่ยวข้องของการจัดการศึกษา