เทคนิคการตัดสินใจของผู้บริหารยุคดิจิทัล - เดชผดุง ขวัญทิพย์; ทรัพย์รวงทอง สาธร; เจริญพร กัลญาภรณ์ (วารสารการบริหารการศึกษาและนวัตกรรมการศึกษา, 2025)
บทความวิชาการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาเทคนิคการตัดสินใจสำหรับผู้บริหารในยุคดิจิทัล การตัดสินใจสำหรับผู้บริหารในยุคดิจิทัลเป็นกระบวนการคิด วิเคราะห์ และนำความรู้ ทักษะ และประสบการณ์ เพื่อเลือกเส้นทางที่ดีที่สุดและเหมาะสมที่สุดจากตัวเลือกต่างๆ เพื่อบรรลุเป้าหมายขององค์กร ถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากในสถานการณ์ปัจจุบัน เพราะการตัดสินใจถือเป็นหัวใจสำคัญของการดำเนินงาน เป็นเครื่องมือในการวัดความแตกต่างระหว่างผู้บริหาร และเป็นหนทางสู่เป้าหมายที่เราตั้งไว้ เป็นกลยุทธ์ในการแก้ปัญหาที่มีอยู่ในแทบทุกขั้นตอนและในกระบวนการทำงาน และมีความสำคัญต่อความสำเร็จขององค์กร ดังนั้น การตัดสินใจจึงเป็นกระบวนการที่สำคัญสำหรับผู้บริหารในยุคดิจิทัล ซึ่งมีบทบาทต่อความสำเร็จขององค์กรและการจัดการที่มีประสิทธิภาพ ผู้บริหารต้องพัฒนาทักษะการตัดสินใจที่สามารถรับมือกับความซับซ้อนและความไม่แน่นอนได้ การใช้เทคนิคการตัดสินใจที่เหมาะสมจะช่วยให้การจัดการมีประสิทธิภาพและนำพาองค์กรสู่ความสำเร็จ